หัวใจแม่ยิ่งใหญ่ หญิงป่วยมะเร็งปฏิเสธทำคีโม เพื่อกำเนิดลูกคนที่ 6 ก่อนสิ้นลม

หญิงป่วยมะเร็งปฏิเสธทำคีโม เพื่อกำเนิดลูกคนที่ 6 ก่อนสิ้นลม

          นับถือหัวใจแม่... หญิงชาวอเมริกันป่วยมะเร็งสมองขั้นรุนแรง แต่ปฏิเสธการทำเคมีบำบัด เพื่อให้ลูกในท้องปลอดภัย ก่อนจากไปอย่างสงบหลังให้กำเนิดลูกได้ 3 วัน

          แน่นอนว่าทุก ๆ คนล้วนมีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่สำหรับใครบางคนแล้ว การมีชีวิตอยู่ในแต่ละวัน ไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเองเท่านั้น ดังเช่นหญิงสาวรายนี้ เธอต้องต่อสู้ในทุก ๆ วัน ทุก ๆ นาที เพื่อให้มีลมหายใจอยู่ได้นานที่สุด เพราะในขณะที่ตัวเธอนั้นป่วยเป็นมะเร็งร้าย และใกล้ถึงเวลาที่จะต้องลาจากโลกไปเต็มที กลับมีหนึ่งชีวิตน้อย ๆ ในท้องของเธอ กำลังจะออกมาลืมตาดูโลกกว้างใบนี้ 
          เรื่องราวของ แคร์รี ดีเคลย์น หญิงชาวอเมริกันวัย 37 ปี จากรัฐมิชิแกน สหรัฐฯ ถูกนำมาเผยโดยเว็บไซต์เอเชียวัน เมื่อวันที่ 12 กันยายน 2560 ระบุว่า แคร์รีได้ให้กำเนิดทารกคนที่ 6 เมื่อวันที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา หลังจากพยายามอุ้มท้องมาได้นาน 25 สัปดาห์ ทว่าแคร์รีไม่มีโอกาสได้เห็นหน้าลูกน้อยคนนี้ หรือแม้แต่จะได้รับรู้ช่วงเวลาดังกล่าว เนื่องจากเธอป่วยมะเร็งสมองขั้นรุนแรงและมีอาการโคม่ามาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม จนเมื่อเริ่มเข้าสู่เดือนกันยายน เธอก็อยู่ในสภาพไร้การตอบสนองโดยสิ้นเชิง

หญิงป่วยมะเร็งปฏิเสธทำคีโม เพื่อกำเนิดลูกคนที่ 6 ก่อนสิ้นลม

          แม้ว่าอายุครรภ์จะน้อยกว่ากำหนดมาก แต่ด้วยอาการดังกล่าว ทางแพทย์จึงจำเป็นต้องทำการผ่าคลอดให้เธอในทันที เนื่องจากมีเปอร์เซ็นต์ความปลอดภัยสูงกว่า กระทั่งต่อมาในวันที่ 8 กันยายน เครื่องช่วยหายใจก็ถูกถอดออกจากร่างกายของแคร์รี และอีก 1 วันให้หลัง แคร์รีก็หมดลมหายใจจากไปอย่างสงบ ในขณะที่ลูกน้อยมีอายุได้เพียง 3 วัน

          สำหรับแคร์รี เธอพบว่าป่วยด้วยมะเร็งชนิดไกลโอบลาสโตมา (Glioblastoma) ซึ่งเป็นมะเร็งร้ายที่ส่งผลกระทบต่อสมองและไขสันหลัง ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา โดยเธอเริ่มจากมีอาการปวดหัว คลื่นไส้ อาเจียน และเป็นลมหมดสติ ซึ่งภายหลังจากการวินิจฉัยแล้ว แพทย์ก็พบว่าเป็นเคสที่ยากแก่การรักษาให้หายได้


          หลังจากนั้น 2 สัปดาห์ต่อมา แคร์รีมีอันต้องได้รับทั้งข่าวดีและข่าวร้ายในเวลาเดียวกัน หลังจากแพทย์แจ้งให้ทราบว่า เธอกำลังตั้งครรภ์ แต่เธอจำเป็นต้องกำจัดทารกในครรภ์ มิเช่นนั้นเธอจะไม่รอดชีวิต แต่คำตอบของแคร์รี คือ "เธอยืนยันที่จะเก็บลูกไว้" นิค ผู้เป็นสามีของเธอ เผยกับรายงานในนิตยสารพีเพิล 

หญิงป่วยมะเร็งปฏิเสธทำคีโม เพื่อกำเนิดลูกคนที่ 6 ก่อนสิ้นลม

          หลังจากนั้น แคร์รีก็เข้ารับการผ่าตัดเนื้องอกในสมองถึง 4 ครั้งใหญ่ ๆ แต่ทั้งนี้ เธอจำเป็นจะต้องได้รับการรักษาด้วยวิธีอื่นเพิ่มเติม ซึ่งได้แก่ วิธีการทำเคมีบำบัด เพื่อกำจัดเซลล์มะเร็งร้าย แต่เธอเลือกที่จะปฏิเสธ เพื่อต้องการให้ทารกในครรภ์ปลอดภัย

          สำหรับลูกน้อยของแคร์รีคนนี้ เป็นเพศหญิง ได้รับการตั้งชื่อให้ว่า ไลฟ์ ลินน์ ดีเคลย์น โดยก่อนหน้านี้ แคร์รีและนิคมีลูกด้วยกันแล้วทั้งสิ้น 5 คน ซึ่งแต่ละคนมีอายุตั้งแต่ 1 ขวบ ถึง 18 ปี โดยภายหลังจากการเสียชีวิตของแคร์รี นิคก็ตั้งใจที่จะเลี้ยงดูลูก ๆ ทั้ง 6 คน ด้วยตัวเอง

          นิค เผยว่า หลังจากลูก ๆ ของเขาและแคร์รีโตขึ้น เขาจะบอกกับพวกเขาว่า "แม่ของลูก ๆ น่าอัศจรรย์มากแค่ไหน และลูก ๆ โชคดีมากเท่าไหร่ที่ได้มีเธอเป็นแม่"

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Cure 4 Carrie
ข้อมูลเพิ่มเติมจาก dailymail.co.uk


หัวใจแม่ยิ่งใหญ่ หญิงป่วยมะเร็งปฏิเสธทำคีโม เพื่อกำเนิดลูกคนที่ 6 ก่อนสิ้นลม โพสต์เมื่อ 13 กันยายน 2560 เวลา 15:01:09 14,602 อ่าน แสดงความคิดเห็น