ช็อกหนัก ! ลิงจ๋อกลัวเสือจนหัวใจวายตายยกฝูง ศพนอนเกลื่อนในป่ากว่า 12 ตัว

ลิงตายยกฝูงเพราะกลัวเสียงเสือคำราม

          ลิงจ๋อกลัวเสือจนหัวใจวายตายยกฝูง ศพนอนเกลื่อนในป่ากว่า 12 ตัว คาดได้ยินเสียงเสือคำรามจนหวาดผวา กลัวมากจนหัวใจวายตายไปตาม ๆ กัน

          วันที่ 12 กันยายน 2560 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า ชาวบ้านในพื้นที่คอตวาลี โมฮัมมาดี ของรัฐอุตตรประเทศ ทางตอนเหนือของอินเดีย มีอันต้องตกใจและงุนงงไปตาม ๆ กัน เมื่ออยู่ ๆ ก็พบว่ามีลิงจำนวนมากถึง 12 ตัว เกิดตายพร้อม ๆ กัน ทิ้งศพของพวกมันนอนเกลื่อนอยู่ภายในป่า
          โดยเจ้าหน้าที่ป่าไม้เป็นผู้พบภาพดังกล่าวเมื่อวันที่ 11 กันยายน ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตามเนื่องจากพวกเขาสงสัยว่าการที่ลิงตายพร้อม ๆ กันนับสิบตัว จะเกิดจากมีคนวางยาพวกมันหรือไม่ จึงได้มีการชันสูตรพลิกศพ แต่ผลกลับปรากฏว่าลิงเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ตายเนื่องจากภาวะหัวใจหยุดเต้น

          ด้าน ดร.สันจีฟ กูมาร์ สัตวแพทย์ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่มาตรวจสอบการตายอย่างผิดปกตินี้ ได้เผยข้อสรุปในเวลาต่อมา ว่าลิงเหล่านี้น่าจะตกอยู่ในภาวะความกลัวอย่างหนักเมื่อได้ยินเสียงคำรามของเสือ จนหัวใจวายตายในที่สุด


          ข้อสรุปดังกล่าวยังมีความสอดคล้องกับข้อมูลที่ทราบจากชาวบ้าน ว่ามักจะมีเสือเข้ามาในพื้นที่ดังกล่าว โดยพวกเขายังได้ยินเสียงเสือคำรามในช่วงเวลาที่ลิงเหล่านี้น่าจะตายด้วย

ภาพจาก indiavoice.com


ช็อกหนัก ! ลิงจ๋อกลัวเสือจนหัวใจวายตายยกฝูง ศพนอนเกลื่อนในป่ากว่า 12 ตัว โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 16:10:13 37,512 อ่าน แสดงความคิดเห็น