สาวผงะแรง ขับรถชนหมาป่าอย่างจัง คิดว่าไม่รอดแน่ แต่ลงมาเจอปาฏิหาริย์ที่หน้ารถขับรถชนหมาป่าอย่างจัง

        สาวขับรถพุ่งชนหมาป่าเต็มแรง จนคิดว่าไม่น่ารอดแน่ ๆ แต่พอลงมาดู กลับพบปาฏิหาริย์ ตัวของมันติดอยู่ในตะแกรงตาข่ายหน้ารถ ยังปลอดภัยดี ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย 

        เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2560 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยรายงานชวนอึ้งจาก จอร์จจี น็อกซ์ หญิงสาวชาวแคนาดา จากรัฐแอลเบอร์ตา โดยเธอได้โพสต์ภาพพร้อมกับเล่าเรื่องราวประสบการณ์น่าเหลือเชื่อแชร์ผ่านเฟซบุ๊กของเธอ ระบุว่า ในช่วงเช้าตรู่ของวันหนึ่ง ขณะที่เธอกำลังขับรถยนต์ไปทำงานนั้น จู่ ๆ ก็มีหมาป่าตัวหนึ่งโผล่ออกมาอยู่กลางถนน ทำให้เธอหักหลบไม่ทัน และพุ่งชนตัวมันเข้าอย่างจัง


        จอร์จจี เผยว่า ในตอนนั้นเธอได้ยินเสียงรถปะทะร่างหมาป่าดังมาก จึงเชื่อว่ามันถูกรถของเธอทับและตายแล้วอย่างแน่นอน เธอจึงขับรถไปต่อเป็นระยะทางราว 32 กิโลเมตร เพื่อไปยังที่ทำงาน

        กระทั่งจอร์จจีขับรถมาถึงเมืองแคลกะรี เธอก็ได้หยุดรถตรงสัญญาณไฟจราจร ขณะนั้นเองได้มีหญิงคนงานก่อสร้างรายหนึ่งเดินเข้ามาทางรถของเธอที่จอดอยู่ แล้วบอกให้ทราบว่า เธอมีผู้โดยสารที่ไม่ได้รับเชิญติดมากับรถด้วย

ขับรถชนหมาป่าอย่างจัง

        เมื่อทราบเช่นนั้น จอร์จจี จึงรีบลงจากรถไปตรวจสอบ และมันก็ทำให้เธอต้องตกตะลึงเป็นอย่างมาก หลังจากได้พบว่า เจ้าหมาป่าตัวที่เธอเพิ่งขับรถชนและคิดว่ามันตายไปแล้วนั้น ยังคงมีชีวิตรอดปลอดภัย โดยตัวมันเข้าไปติดอยู่ที่ตะแกรงตาข่ายหน้ารถในท่านอน สภาพน่าสงสารพร้อมกับส่งสายตาละห้อยมาที่เธอ


        จอร์จจี จึงรีบแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ศูนย์ดูแลสัตว์น้ำและสัตว์ป่าของรัฐแอลเบอร์ตา ให้เข้ามาช่วยเหลือเจ้าหมาป่าตัวดังกล่าว ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า ภายหลังจากมันได้รับความเชื่อเหลือถูกนำตัวออกมา ก็พบว่ามันได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย ทั้ง ๆ ที่มันถูกชนด้วยความเร็วสูง และติดรถมาตั้งแต่เมืองแอร์ดรี จนถึงเมืองแคลกะรี เช่นนี้

        โดยภายหลังจากเกิดเหตุ ด้านแม่ของหญิงคนงานก่อสร้างที่สังเกตเห็นหมาป่าตัวดังกล่าว เปิดเผยเรื่องราวกับสถานีวิทยุท้องถิ่นระบุว่า แวบแรกที่ลูกสาวของเธอเห็นมัน ก็นึกว่าเป็นของประดับตกแต่งกระโปรงหน้ารถ แต่เมื่อสังเกตดี ๆ ก็พบว่ามันเป็นสัตว์ที่มีชีวิต และมันก็ส่งสายตามองมาทางลูกสาวของเธอ จึงรีบแจ้งเจ้าของรถให้ทราบ

        ภายหลังจากเกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่นักชีววิทยาได้พาหมาป่าดวงแข็งตัวดังกล่าวไปตรวจเช็กร่างกาย และช่วยดูแลจนมั่นใจว่ามันแข็งแรงเพียงพอแล้ว จึงนำมันปล่อยคืนสู่ป่าในอุทยานเขตคานานัสคิส 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Georgie Knox

สาวผงะแรง ขับรถชนหมาป่าอย่างจัง คิดว่าไม่รอดแน่ แต่ลงมาเจอปาฏิหาริย์ที่หน้ารถ โพสต์เมื่อ 14 กันยายน 2560 เวลา 18:07:09 30,130 อ่าน แสดงความคิดเห็น