คุณปู่วัย 73 พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หวังลูกชายกลับมาดูใจก่อนสิ้นลม


กลับมาหาพ่อเถอะลูก...

           คุณปู่วัย 73 ปี พิการ ช่วยตัวเองไม่ได้ อาศัยเพื่อนบ้านหาข้าว-ปลา ประทังชีวิต รอคอยความหวังว่าลูกชายจะกลับมาเยี่ยมก่อนสิ้นลม

         วันที่ 14 มกราคม 2561 นายปรเมศร์ มีสมภพ หรือเมศ อาสาสมัครน้ำใจงามชื่อดัง ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop เล่าเรื่องราวของคุณปู่วัย 73 ปี ที่ต้องใช้ชีวิตอย่างเดียวดาย และมีเพียงความหวังเดียวคืออยากจะเห็นหน้าลูกชายทั้ง 2 คน ก่อนจะเสียชีวิต ซึ่งไม่ว่าวันสำคัญใด ๆ จะผ่านไป คุณปู่ก็ไม่ได้เห็นหน้าลูก ๆ มาหลายปีแล้ว
         โดยก่อนหน้านี้คุณปู่อยู่กับภรรยา และลูก ๆ รวม 4 ชีวิต ก่อนที่คู่ชีวิตจะเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง และตัวเองก็ประสบอุบัติเหตุจนกลายเป็นคนพิการ อัมพาต ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และอาศัยอยู่กับลูกชาย ต่อมาลูกชาย 1 คน ก็หายสาบสูญติดต่อไม่ได้ ขณะที่ลูกชายอีกคนก็ออกไปทำงาน ไม่เคยกลับมาเยี่ยมเลย จนคุณปู่ต้องอยู่คนเดียว มีเพียงเพื่อนบ้านที่คอยหาข้าวหาน้ำมาประทังชีวิต

กลับมาหาพ่อเถอะลูก...

         ทั้งนี้คุณเมศ เจ้าของเรื่อง ได้โทร. ไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่เขียนไว้บนหัวนอนของคุณปู่ ก็พบว่าเป็นเบอร์ของลูกชาย เมื่อโทร. ไป ก็ได้รับคำตอบว่า "ผมทำงานอยู่ไม่มีเวลาเลยครับ ผมไปเยี่ยมพ่อมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว ยังให้เงินกับคนที่ดูแลพ่อ 500 บาท ถ้าเอาพ่อมาอยู่ด้วย ผมเกรงใจเพื่อน"

กลับมาหาพ่อเถอะลูก...
สำหรับข้อความทั้งหมด มีดังนี้ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Poramet Misomphop

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
คุณปู่วัย 73 พิการช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ หวังลูกชายกลับมาดูใจก่อนสิ้นลม โพสต์เมื่อ 14 มกราคม 2561 เวลา 20:10:08 12,280 อ่าน แสดงความคิดเห็น