รู้จัก ลีมินโฮ ดาราเกาหลี F4 เกาหลี


ลีมินโฮ พระเอก F4 เกาหลี

ลีมินโฮ พระเอก F4 เกาหลีลีมินโฮ หนุ่มเอฟโฟร์ฉบับเกาหลี (เดลินิวส์)

คอลัมน์ สารพันต่างแดน
โดย วิษณุ ศิริอาชารุ่งโรจน์

           โด่งดังเป็นพลุแตกสำหรับหนุ่มหน้าใส "ลีมินโฮ" หลังรับบทเป็น "กูจุนเปียว" พระเอกในละครเรื่องเยี่ยม "Boys over Flowers" หรือ F4 เกาหลี ด้วยหน้าตาที่หล่อเกินบรรยาย บวกกับบุคลิกที่นุ่มลึกน่าหลงใหล ทำให้เขากลายเป็นขวัญใจสาวเกาหลีแทบทั้งประเทศ และเมื่อช่วงประมาณกลางเดือนเมษายนที่ผ่านมา หนุ่มลีเคยบินลัดฟ้ามาเมืองไทยทำให้สาว ๆ กรี๊ดแทบสลบกันมาแล้ว
    
           ลีมินโฮ หรือ อีมินโฮ เกิดเมื่อ 22 มิถุนายน ปี พ.ศ.2530 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยคอนกุ๊ก และด้วยความสูงถึง 186 เซนติเมตร ทำให้ไปสะดุดตาแมวมอง ชักชวนเข้าวงการมาเป็นนายแบบอยู่พักใหญ่ แต่ด้วยความสามารถและบวกหน้าตาที่แสนจะหล่อเหลา ส่งให้พระเอกลีได้เล่นละคร โดยแจ้งเกิดในฐานะนักแสดงเมื่อปี พ.ศ. 2548 ด้วยบทบาทนักแสดงร่วมในละครเรื่อง Love Hymm ต่อมาเขารับบทนำในละครเรื่อง Mackerel Run 
    
           แต่เมื่อ ลีมินโฮ ได้รับเลือกให้เป็นดารานำชายในละครเรื่อง Boys over Flowers(F4 เกาหลี) ทำให้เขากลายเป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญเรื่องนี้ ส่งให้หนุ่มลีได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่อีกด้วย และมีผลงานทั้งภาพ ยนตร์กับละครหลายเรื่อง เช่น I’m Sam, But I Don’t Know Too, Our School E.T และ Public Enemy Returns 


ลีมินโฮ พระเอก F4 เกาหลี


    
           นอกจากงานแสดงแล้ว ลีมินโฮ ยังเป็นพรีเซ็นเตอร์สินค้าหลากหลายชนิด  ส่วนสเปกสาวในฝันนั้น  ลีมินโฮบอกว่า จริง ๆ แล้วเขาชอบผู้หญิงที่ตัวเล็ก ๆ น่ารัก ๆ ใสซื่อ  แต่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง   พระเอกลียังกล่าวถึงตอนมาถ่ายทำโฆษณาเครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่งที่เมืองไทยว่า เขารู้สึกประทับใจกับความสวยงามของหัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่น่าอยู่มาก และยังมีโอกาสได้รับประทานผัดไทย ซึ่งมีรสชาติออกหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ แต่อร่อย
    
           ลีมินโฮ กล่าวทิ้งท้ายว่า การได้เป็นดาราดัง ไม่ได้เปลี่ยนชีวิตของเขามากมายนัก แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดคือไม่ว่าจะไปไหนก็จะมีแฟน ๆ ติดตามไปตลอด ซึ่งนั่นกลายเป็นกำลังใจที่ทำให้เขามีพลังในการแสดงมากยิ่งขึ้น และอยากให้แฟน ๆ ทุกคนติดตามและสนับสนุนต่อไป โดยเขาอยากจะเปลี่ยนบทบาทไปเรื่อย ๆ เพราะเมื่อเป็นดาราจะต้องสามารถแสดงได้หลายบท
    
           สำหรับ F4 เกาหลี : Boys over Flowers หรือชื่อไทยว่า "รักฉบับใหม่ หัวใจ 4 ดวง" ฉายทุกเช้าวันเสาร์-อาทิตย์ ทางช่อง 7  เริ่มตอนแรก 5 กันยายน


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 

รู้จัก ลีมินโฮ ดาราเกาหลี F4 เกาหลี โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2552 เวลา 12:35:31 36,846 อ่าน แสดงความคิดเห็น