HILIGHT NEWS

น้องนนท์ เด็กอนุบาล 1 ถูกรุ่นพี่ทำร้ายในโรงเรียน อาการทรุดหนัก

น้องนนท์


น้องนนท์ทรุด!หลังผ่าตัดเส้นเลือดในช่องท้อง (ไอเอ็นเอ็น)
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ครอบครัวข่าว 3

        น้องนนท์ เด็กอนุบาล 1 ถูกรุ่นพี่ทำร้ายในโรงเรียน ล่าสุด น้องนนท์ อาการทรุด หลังแพทย์ผ่าตัดเส้นเลือดใหญ่ในช่องท้อง ขณะตำรวจเตรียมแจ้งข้อหา 2 นักเรียน 29 เมษายนนี้

        วันนี้ (27 เมษายน 2556) นายพงศ์เทพ เทพกาญจนา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เดินทางเข้าเยี่ยมอาการของ น้องนนท์ อายุ 5 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.สุพรรณบุรี ที่พักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ หลังถูกรุ่นพี่ชั้น  ป.1 และ ม.1 ทำร้ายร่างกายอาการสาหัส เมื่อวันที่ 1 มีนาคม ที่ผ่านมา

        โดยวันนี้ น้องนนท์ อาการทรุดลง ไม่รู้สึกตัว หลังจากเมื่อวันที่ 25 เมษายน ได้เข้ารับการผ่าตัดเส้นเลือดแดงใหญ่ในช่องท้อง ซึ่งแพทย์ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และยากระตุ้นหัวใจ เนื่องจากกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบจากการติดเชื้อ

        ด้าน น.ส.กรผกา เฟื่องฟู มารดา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ลูกชายมีอาการดีขึ้น ซึ่งแพทย์ได้ถอดเครื่องช่วยหายใจออก จนสามารถสื่อสารและเล่าเหตุการณ์ให้ฟังได้ โดยลูกชายยืนยันว่าถูกรุ่นพี่ 2 คน รุมทำร้ายจริง

        ขณะที่ทางพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อแจ้งข้อกล่าวหากับรุ่นพี่ 2 คน ที่ลงมือก่อเหตุ ในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเตรียมสรุปสำนวนส่งให้กับสำนักงานอัยการสุพรรณบุรี ในวันที่ 29 เมษายน นี้ เวลา 14.00 น. ส่วนข้อกฎหมายที่ระบุว่าเด็กอายุไม่เกิน 10 ปี ไม่ต้องรับโทษนั้น ทางอัยการจะเป็นผู้พิจารณาอีกครั้ง

        อย่างไรก็ตาม นายพงศ์เทพ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้มอบหมายให้ สพฐ. รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลทั้งหมด เนื่องจากเป็นเหตุที่เกิดขึ้นในโรงเรียน ส่วนโรงเรียนมีความผิดหรือไม่นั่น ต้องตั้งคณะกรรมการสอบสวนอีกครั้ง แต่ในเบื้องต้นเชื่อว่า โรงเรียนไม่ได้มีเจตนาที่จะให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น
 เรื่องอื่นๆ
  1. เสี่ยเปีย ฆ่าหั่นศพหนุ่มแบงก์ ถูกส่งเข้าเรือนจำ หลังชวดประกันตัว
  2. จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ยัน ศาลรัฐธรรมนูญ มีสิทธิรับคำร้อง ม.68
  3. รูปนักโทษพิษณุโลก ใส่โซ่ตรวน ว่อนเฟซบุ๊ก
  4. ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจศาลรัฐธรรมนูญ หลังเสื้อแดงประกาศจับ
  5. ทหารเหยียบระเบิดที่ จ.ศรีสะเกษ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว
  6. เฉลิม ลงพื้นที่เมืองอุดรฯ ยืนยันจะพา ทักษิณ กลับบ้าน
  7. เสื้อแดง เตรียมแจ้งความกลับตุลาการ ศาลรธน. แจ้งความเท็จ
  8. รถรางไฟฟ้าสวนสัตว์เชียงใหม่ค้าง - ช่วยนักท่องเที่ยวลงได้แล้ว
  9. คลิป ชายหาดเรืองแสงสีน้ำเงินเข้ม ที่แคลิฟอร์เนีย
  10. โอมาร์ บอร์กาน อัล กาลา หนุ่มหล่อถูกไล่จากซาอุฯ ลือเหตุถ่ายแบบเกย์

เรื่องน่าสนใจ