HILIGHT NEWS

สุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น ถูกยิงอุกอาจ! ดับหน้าบ้านพัก


สุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น ถูกยิง ดับ

 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก สปริงนิวส์

            คนร้ายบุกยิง นายสุชาติ โคตรทุม ปลัด อบจ.ขอนแก่น เสียชีวิตบริเวณหน้าบ้านพัก เบื้องต้นตำรวจตั้งประเด็นปมสังหารเรื่องธุรกิจและปัญหาส่วนตัว

            เมื่อเวลา 08.45 น. ของวันนี้ (3 พฤษภาคม) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงเสียชีวิต บริเวณหน้าบ้านพัก ปลัด อบจ.ขอนแก่น ซึ่งตั้งอยู่ในคุ้มจอมพล เขตเทศบาลนครขอนแก่น ห่างจากจวนผู้ว่าฯ จ.ขอนแก่น ประมาณ 800 เมตร จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุคือบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 198/45 ถ.กสิกรทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านพักของ ปลัด อบจ.ขอนแก่น โดยบริเวณริมถนนด้านหน้าของตัวบ้าน พบรถกระบะโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน กพ-9219 ขอนแก่น ซึ่งเป็นรถประจำตำแหน่ง ปลัด อบจ.ขอนแก่น จอดติดเครื่องยนต์อยู่

            ทั้งนี้ ที่บริเวณล้อหน้าขวาฝั่งคนขับ พบร่างของ นายสุชาติ โคตรทุม อายุ 53 ปี ปลัด อบจ.ขอนแก่น นอนเสียชีวิต เนื่องจากถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร เข้าที่ใบหน้า และแขนทั้ง 2 ข้าง จำนวนหลายนัด ใกล้กันพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ 5 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งกันพื้นที่ดังกล่าวเพื่อเก็บหาหลักฐานทั้งหมด เนื่องจากช่วงเกิดเหตุเป็นช่วงเช้าและมีผู้คนพลุกพล่านจึงอาจจะทำให้หลักฐานที่สำคัญหายไปได้

            พล.ต.ต.สุรพล พินิจชอบ รอง ผบช.ภ.4 กล่าวว่า จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และคนในครอบครัว ทราบว่า ขณะเกิดเหตุผู้ตายได้ขับรถคันดังกล่าวออกมาจากบ้านพักเพื่อไปปฏิบัติราชการตามปกติ และในจังหวะที่ผู้ตายขับรถพ้นประตูบ้าน ได้มีรถกระบะไม่ทราบรุ่น และยี่ห้อ สีดำ ขับมาจอดตรงหน้า โดยมีคนร้าย 3 คน นั่งอยู่ในรถ ก่อนที่ 2 ใน 3 จะลงมาพูดคุยด้วย ซึ่งขณะนั้นนายสุชาติยังคงนั่งอยู่ในตำแหน่งคนขับ โดยได้ใช้เวลาคุยกันนานกว่า 5 นาที ก่อนที่นายสุชาติจะลงมาจากรถ กระทั่งมีเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด จากนั้นคนร้ายจึงขับรถหลบหนีไป

            จากการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ซึ่งเป็นชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง ทำให้มีความชัดเจนในเรื่องของคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ โดยเฉพาะในช่วงการขับรถหลบหนี เนื่องจากมีทางเข้าออกไม่กี่ทาง อีกทั้งในช่วงเกิดเหตุ คนร้ายซึ่งสวมใส่ชุดดำได้ลงมาพูดคุยกับนายสุชาตินานหลายนาที และคาดว่า ในช่วงที่คนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ยิงใส่นายสุชาตินั้น น่าจะมีการต่อสู้ขัดขืน เนื่องจากมีรอยกระสุนปืนที่แขนหลายนัด คล้ายกับพยายามปัดกระบอกปืนให้พ้นจากตัว

            พล.ต.ต.สุรพล กล่าวอีกว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งสืบสวนสอบสวนอย่างเต็มที่ เพราะเป็นเหตุการณ์สะเทือนขวัญที่เกิดขึ้นกับบุคคลสำคัญในระดับจังหวัด ทั้งนี้ จะมีการตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บริเวณหน้าบ้านพัก ตลอดจนถนนในจุดที่ใกล้เคียงกับบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบหารูปพรรณของรถที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยเบื้องต้นได้ตั้งประเด็นการสอบสวนทั้งในเรื่องของธุรกิจและประเด็นส่วนตัวของผู้ตาย

            นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายเสริมศักดิ์ พงษ์พาณิชย์ รมช.ศึกษาธิการ ซึ่งอยู่ในระหว่างการปฏิบัติหน้าที่ในเขต จ.ขอนแก่น ได้เดินทางเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง เนื่องจากนายสุชาติถือเป็นบุคคลที่ใกล้ชิดกับนายเสริมศักดิ์มากที่สุดบุคคลหนึ่ง รวมไปถึงการสนิทสนมกับ ส.ส. และสมาชิกของพรรคเพื่อไทยอีกหลายคน โดยนายเสริมศักดิ์ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด

 
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
เรื่องอื่นๆ
  1. Versus จับจริงแจกทองทุกเดือน
  2. ราชสำนักฯ เตรียมประชุมผู้ว่าฯ เพชรบุรี คาดหารือกำหนดคล้องช้าง
  3. กรณ์ ซัด รัฐลุแก่อำนาจ หากปลดผู้ว่าฯ ธปท. ชาติเสียหายแน่
  4. ส.ส.หญิงเพื่อไทย ประณาม ชัย ราชวัตร facebook ด่ายิ่งลักษณ์
  5. มหาวิทยาลัยฟาร์อีสเทอร์น เชียงใหม่ร่วมสืบสานประเพณีปี๋ใหม่เมือง
  6. ส.นักข่าวฯ ออกแถลงการณ์ 3 พ.ค. วันเสรีภาพสื่อมวลชนโลก
  7. นายกฯ รับ 5 ข้อ ส.อ.ท. ชงแก้บาทแข็ง จ่อคุยคลัง-ธปท.
  8. เนวิน ย้ำชัด! ปลด โค้ชแต๊ก เหตุนักฟุตบอลค่อนทีมขอเปลี่ยนโค้ช
  9. ส.ว. ร้องยุบเพื่อไทย ยื่น 12 คลิปทักษิณสไกป์ ผิดมาตรา 68

เรื่องน่าสนใจ