HILIGHT NEWS

กองทัพประชาชนโค่นทักษิณ ระดมพลชุมนุม กทม. 4 ส.ค.นี้


กองทัพประชาชนโค่นทักษิณ


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก กองทัพประชาชน โค่นระบอบทักษิณ

            กองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ ระดมพลชุมนุม กทม. 4 สิงหาคมนี้ เผยใช้บทเรียนชุมนุม พธม.-อพส. ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ ชี้ใช้โซเชียลมีเดียกระจายข่าว คาดครั้งแรกมีคนร่วมกว่า 3 หมื่นคน

            เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า "กลุ่มแนวร่วมกองทัพประชาชนโค่นระบอบทักษิณ" ในแต่ละจังหวัด ได้ร่วมประชุมหารือแนวทางขับเคลื่อนมวลชนในการชุมนุมขับไล่รัฐบาล นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี โดยใช้เวลาหารือนานถึง 5 ชั่วโมง

            ทั้งนี้ นายไทกร พลสุวรรณ แกนนำดังกล่าว ได้อ่านแถลงการณ์กองทัพประชาชน โดยระบุว่าทางที่ประชุมได้นำเอาการชุมนุมของกลุ่มพันธมิตรและกลุ่ม อพส. มาเป็นบทเรียนเพื่อสรุปและวางมาตรการตอบโต้อย่างสันติและเป็นไปตามสิทธิแห่งรัฐธรรมนูญ โดยมีมติร่วมกันดังนี้...

            1. ให้กองทัพประชาชนฯ ในแต่ละจังหวัด จัดตั้งมวลชนเพื่อมาเข้าร่วมชุมนุมที่กรุงเทพมหานครในวันที่ 4 สิงหาคม 2556

            2. การชุมนุมครั้งนี้เป็นการโค่นล้มระบอบทักษิณ จึงให้ในแต่ละจังหวัดเตรียมความพร้อมสูงสุดในการระดมมวลชนเข้าร่วมเป็นระยะ

            ส่วนกรณีที่กระทรวงมหาดไทยได้สั่งการให้มีการจับตาการเคลื่อนไหว นายไทกร ระบุว่า ทางกองทัพประชาชนฯ เตรียมใช้มาตรการด้านกฎหมาย หากข้าราชการคนใดทำลายสิทธิของประชาชนในการชุมนุมที่ปราศจากอาวุธ เนื่องจากทางกลุ่มกองทัพประชาชนได้กำหนดยุทธวิธีที่จะชุมนุมอย่างสงบและสันติ ส่วนการชุมนุมของคนเสื้อแดงในวันที่ 3 สิงหาคม ที่หน้ารัฐสภานั้น ตนถือว่าเป็นสิทธิของใครของมัน แต่ก็จะไม่มีการเผชิญหน้าดังกล่าว

            สำหรับการชุมนุมในวันที่ 4 สิงหาคม ของกลุ่มกองทัพประชาชนฯ ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อเสนอได้ ส่วนยุทธศาสตร์มีเพียงโค่นล้มระบอบทักษิณเท่านั้น แต่ยืนยันว่าสถานที่ชุมนุมคือ กรุงเทพมหานคร และสามารถปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์

            นอกจากนี้ นายไทกร ยังกล่าวถึงข่าวที่ระบุว่า มีอดีตนายทหารชื่อเข้าสนับสนุนการชุมนุมดังกล่าวถึง 30 คน ซึ่งตอนนี้มีอดีตนายทหารเข้าร่วมเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมากจากที่คาดการณ์ไว้ จึงทำให้ยังติดขัดเรื่องการประสานงานและนัดหมาย เลยต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปก่อน

            อย่างไรก็ตาม การชุมนุมในครั้งนี้ของกลุ่มกองทัพประชาชนฯ มีรายงานว่า ได้ทำการระดมมวลชนในแต่ละจังหวัด เช่น จ.นนทบุรี จ.สมุทรปราการ จ.ปทุมธานี และ กทม. ในเขตหนองจอก มีนบุรี โดยใช้เรื่องปัญหาน้ำมันแพง และค่าครองชีพที่สูงขึ้น เป็นเหตุผลในการชักจูงเข้าร่วมชุมนุม อีกทั้งยังปรับเปลี่ยนยุทธวิธี จากเดิมคือใช้ขบวนแรลลี่ แจกใบปลิวเกี่ยวกับการทุจริตคอร์รัปชั่น มาเป็นการเคาะประตูบ้าน รวมถึงใช้โซเชียลมีเดีย และโลกออนไลน์ ซึ่งการชุมนุมในครั้งนี้จะไม่มีการแบ่งกลุ่มสีเสื้อ หรือกลุ่มใด ๆ ถ้าหากใครมีเป้าหมายเดียวกันก็ชวนเข้าร่วมชุมนุม โดยคาดการณ์ว่าจะมีคนเข้าร่วมอย่างน้อย 3 หมื่นคน ในการระดมพลครั้งแรก


อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจากเรื่องอื่นๆ
  1. เผยคลิปกล่องชาผีสิงในร้านอังกฤษ ลอยออกจากชั้นได้เอง
  2. แนะนำหนังสือน่าอ่าน ประจำวันที่ 27-28 กรกฎาคม 2556
  3. เครื่องบินเล็กตกใส่บ้านคนในสหรัฐฯ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต
  4. โอ๊ค พานทองแท้ เตรียมเปิดคลิปความในใจ ทักษิณ
  5. บก.ลายจุด หนุนร่างนิรโทษฉบับวรชัย เชื่อทำได้จริง
  6. ศาลสั่งกรมชลฯ จ่ายชดเชยน้ำท่วมชาวบางระกำ กว่า 8 ล้าน
  7. ปธ.ญาติวีรชนพฤษภา 35 ลั่นคาดไม่ถึง มีความเห็นต่างร่างนิรโทษ
  8. สลด ! คลิปปู่เกาหลีวัย 90 ถูกรถชนแล้วหนี ดับกลางสี่แยก
  9. ฆาตกรโหด ! ฟันคอพระสงฆ์-เฉือนอัณฑะ คาดเอี่ยวไสยศาสตร์
  10. ปชป. จี้รัฐถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม-ปรองดอง ทุกฉบับ

เรื่องน่าสนใจ