กองทัพบก แจ้งจับ โกตี๋ 2 ข้อหา หมิ่นสถาบัน-แบ่งแยกดินแดน

พ.อ.วินธัย สุวารี

ทบ.แจ้งจับโกตี๋หมิ่นสถาบันกบฏแยกปท.ปัดเลือกข้าง (ไอเอ็นเอ็น)

          กองทัพบกเข้าแจ้งจับ โกตี๋ แล้ว 2 ข้อหา แบ่งแยกดินแดน และหมิ่นสถาบัน เล็งดูข้อหาอื่นเพิ่ม ยัน ทหารไม่ได้เลือกข้าง ปรับบังเกอร์ให้กลมกลืนพื้นที่แล้ว แต่ไม่ปรับลดกำลังพล

          เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2557 พ.อ.วินธัย สุวารี รองโฆษกกองทัพบก กล่าวว่า กองทัพบก ได้ส่งนายทหารพระธรรมนูญไปร้องทุกข์กล่าวโทษ กับ นายวุฒิพงศ์ กชธรรมคุณ หรือ โกตี๋ แกนนำคนเสื้อแดง จ.ปทุมธานี ใน 2 ข้อหาแล้วคือ แบ่งแยกดินแดน และหมิ่นสถาบัน ส่วนจะมีการกล่าวโทษเพิ่มในข้อหาอื่น ๆ หรือไม่นั้น กำลังอยู่ระหว่างการดำเนินการ อาทิ การหมิ่นประมาทบุคคล เป็นต้น

          พ.อ.วินธัย กล่าวด้วยว่า ใน 2 ข้อกล่าวหาที่กล่าวโทษไปแล้วนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ไม่ได้กำชับให้มีการดำเนินการอย่างไรต่อไป เพียงแต่ให้ทีมโฆษกทำความเข้าใจกับประชาชนว่า กองทัพจำเป็นต้องทำเพื่อรักษากฎหมาย และไม่ได้เอนเอียง หรือเลือกข้างแต่อย่างใด

          ส่วนเรื่องการปรับบังเกอร์ก็ได้มีคำสั่งให้แต่ละหน่วยที่ออกมาปฏิบัติหน้าที่ ปรับภูมิทัศน์ให้มีความกลมกลืนกับพื้นที่แล้ว พร้อมยืนยันว่าออกมาทำงานเพื่อประชาชนทุกฝ่ายอย่างเท่าเทียมกัน แต่ไม่ได้มีการปรับลดกำลังพลลงแต่อย่างใด

 ติดตามข่าว สปป ล้านนา แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย

ติดตามข่าว โกตี๋ แบบอัพเดททั้งหมด คลิกเลย


โกตี๋ เข้าพบ คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง
กองทัพบก แจ้งจับ โกตี๋ 2 ข้อหา หมิ่นสถาบัน-แบ่งแยกดินแดน โพสต์เมื่อ 8 มีนาคม 2557 เวลา 10:00:51 19,710 อ่าน แสดงความคิดเห็น